Đăng bởi: daoquanghuynh | 11/06/2010

Hướng dẫn cách mở Luân Xa của Sahaja Yoga

Một câu hỏi đặt ra, bạn có thể tự tập Sahaja được không?

Câu trả lời là có. Nhưng hiệu quả sẽ không cao bằng khi có người trợ giúp mở luân xa trong thời gian ban đầu (cũng ngắn thôi).

Sahaja Yoga khác các môn khác là ngay từ đầu bạn phải đánh thức hoả xà Kundalini. Cái này còn được gọi với các tên khác nhau như:

Self Realization
Second Birth
Liberation
Enlightenment. Cái này rất khó dịch, có người bảo dịch là “Tự Cảm” hoặc “Giác Ngộ”.

Công việc này bạn phải làm, và chỉ cần làm một lần thôi (tuy nhiên nếu bạn muốn, bạn có thể làm nhiều lân). Không ai có thể giúp bạn được trong việc này cả, chính bạn phải làm. Nếu bạn tự tin, bạn có thể theo hướng dẫn rất rõ ràng ở đây http://www.sahajayoga.ca/Meditation/affirmations.htm. Có tất cả 9 bước. Bạncó thể xem đây là một dạng của tự kỷ ám thị cũng được.

Bạn chú ý, đây chỉ mới là đánh thức Kundalini thôi, chưa phải là kéo Hoả Xà lên trên các luân xa, nên nó hoàn toàn vô hại. Mọi người hãy mạnh dạn đánh thức hoả xà Kundalini đi nhé.

Nói rõ hơn một chút trong quan điểm của Sahaja Yoga: Tất cả những gì bạn học được đều do bên ngoài dạy cho bạn, chứ không phải tự bản thân bạn học được. Bằng cách đánh thức Hoả xà, bạn sẽ phải tìm người thầy ở ngay chính bản thân bạn, bạn là thầy của mình, chứ không phải là ai khác.

Bạn nào giỏi tiếng Anh, có thể dịch trọn vẹn 9 bước và post lên đây được không?

Sau khi đánh thức hoả xà xong, công việc hàng ngày của bạn là gì? Nó cũng chỉ bao gồm các bước luyện tập như các môn thiền định khác:

1. Kéo Hoả xà lên. Hướng dẫn ở đây: http://www.sahajayoga.ca/Meditation/raising_kundalini.htm

Tôi không chắc về tiếng Anh của mình lắm nên chỉ đưa link cho các bạn, để các bạn tự đọc. Bạn đừng lo ngại gì về việc kéo hoả xà này sẽ gây hại cho bạn. Như tôi đã từng nói, việc kéo hoả xà lên bằng phương pháp này là đã khống chế, kiểm soát hoả xà đi lên từ từ rồi.

2. Bảo vệ luân xa. Hướng dẫn: http://www.sahajayoga.ca/Meditation/bandhan.htm

Bạn phải chắc chắn sau khi kéo hoả xà lên, phải bảo vệ các luân xa của mình.

3. Thiền định : 15-30 phút, để tâm vào luân xa 7 – đỉnh đầu hoặc thả lỏng, không đặt vào đâu cả.

4 và 5: Lập lại các động tác 1 và 2.

Bạn có thể sử dụng các thành tố phụ trợ như Đất – Nước – Lửa – Khí

như hướng dẫn ở đây http://www.sahajayoga.ca/Meditation/elements.htm . Tại sao vậy, theo quan điểm của Sahaja nói riêng, các tôn giáo ở Ấn độ nói chung cho rằng cơ thể người cũng từ 4 thành tố trên.

Tự mình tập luyện để mở luân xa sẽ rất tốn thời gian (5-10-hay 20 năm???? ). Nhưng ngược lại nếu ta mở luân xa nhờ tha lực thì nhanh hơn rất nhiều. Cả Nhân Điện và Sahaja Yoga đều nhờ tha lực để mở luân xa. Như tôi đã nói, bạn tập sẽ có hiệu quả hơn nếu có người trợ giúp mở luân xa trong thời gian đầu. Bạn đừng có lo việc người trợ giúp sẽ mất năng lượng khi mở luân xa cho bạn. Người trợ giúp sẽ sử dụng lực của những người có lực mạnh hơn (hoặc thậm chí nhờ lực của bà Shri Mataji) để mở luân xa cho bạn.

Có sự khác biệt lớn ở chỗ này giữa Nhân Điện thầy Đáng và Sahaja Yoga. Ở bên nhân điện thầy Đáng, việc dụng lực để mở luân xa(100%) là do sự chủ động của thầy Đáng. Còn ngược lại, bên Sahaja Yoga thì sự chủ động được chuyển sang phía người hướng dẫn. Nên bất kì ai sau khi mở luân xa và luyện tập để có được một mốc nào đó, cũng có thể mở luân xa cho người khác. Dĩ nhiên phương pháp mở luân xa cho người khác bạn cũng phải được học.

Một điều khác biệt lớn nữa là Sahaja Yoga có mở luân xa 1, bạn nên chú ý sự khác biệt này.

Ở trang http://www.sahajayoga.ca/Meditation/index.htm có hướng dẫn khá đầy đủ về việc luyện tập Sahaja Yoga. Nếu bạn rảnh thì ghé qua xem nhé.

Nguồn TTVNOL

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: